Chào các bạn, hôm nay thuebodamhanoi.com xin phép được hướng dẫn các bạn cách sạc loa bluetooth một cách chuẩn nhất mà không phải ai cũng biết.

Để sản phẩm loa kéo mới mua về hoạt động ổn định, pin dùng được lâu dài, không bị chai pin thì việc sạc loa đúng cách là điều cần thiết phải học. Các bạn hãy chú ý đọc hết bài viết của chúng tôi để có thể biết cách sạc pin loa bluetooth đúng cách nhất nhé.

loa kéo

Giới thiệu các loại loa bluetooth 

Có rất nhiều loại loa bluetooth trên thị trường, có 2 loại loa bluetooth chính sau đây bạn có thể sạc pin được, phân biệt và nhận biết các dòng loa bluetooth khác nhau. Có rất nhiều loại loa mini nên bạn cũng cần học cách sạc pin loa mini cho đúng cách.

Loa dùng Pin 

Có rất nhiều loại loa nhà sản xuất dùng pin để tích điện và sử dụng để bật nguồn cho loa, tuy nhiên việc tích điện trong pin nên thời gian sử dụng loa là rất nhanh hết pin, người sử dụng phải thường xuyên sạc pin cho loa bluetooth ở mọi nơi dẫn tới ảnh hưởng nhiều tới công việc của bạn.

pin loa bluetooth

Cách nhận biết loa dùng pin để tích điện

Bạn cần phân biệt rõ loa dùng pin là những loại loa nào, nhiều nhà sản xuất để giảm chi phí đầu ra nên họ đã tiết kiệm chi phí bằng cách lắp pin làm bộ phận tích điện cho loa kéo.

Bạn cần nhấc loa lên và xem trọng lượng loa có nặng không, thường pin thì sẽ rất nhẹ, hoặc nếu được các bạn hãy bảo người bán hàng cho bạn tháo loa ra để kiểm tra xem loa sử dụng pin hay ắc quy.

Loa dùng ắc quy

Loa dùng bình ắc quy sẽ tích được pin nhiều hơn dùng pin để tích điện rất nhiều lần, bạn sẽ có thể sử dụng được vài h nếu sử dụng bình ắc quy có dung tích 7AH hoặc 9AH, nếu chịu đầu tư chơi hắn bình ắc quy 15 AH thì thời gian sử dụng có thể lên tới chục giờ đồng hồ mà không cần sạc pin.

ắc quy loa bluetooth

Cách nhận biết loa dùng bình ắc quy

Bạn chỉ cần nhấc loa lên và xem loa có nặng không,nếu thấy loa nặng tay thì chắc chắn loa được sử dụng bình ắc quy để tích điện, xem giá loa có đắt hay rẻ, nếu giá quá rẻ thì nhà sản xuất chắc chắn đã tiết kiệm bằng việc thay bình ắc quy bằng pin rồi đó. Nếu có điều kiện bạn hãy hỏi người bán xem loa được dùng ắc quy hay pin để còn mua loại sạc phù hợp nhằm tăng tuổi thọ cho các thiết bị tích điện cho loa bluetooth.

Các loại sạc loa bluetooth chuẩn, hàng chính hãng của nhà sản xuất

Bạn hãy tìm đến những cửa hàng uy tín để mua những chiếc sạc được chính nhà sản xuất hãng loa đó sản xuất để dảm bảo nguồn được chuẩn. Không nên mua những chiếc sạc bán trôi nổi ngoài thị trường vì có rất nhiều nơi bán sạc nhìn thì giống hệt chiếc sạc khi chúng ta mua loa kèm theo, tuy nhiên các chi tiết sạc sẽ bị thay đổi lõi dây điện có thể nhỏ hơn, linh kiện không đúng chuẩn…

Bạn cần phân biệt loa dùng pin hay loa dùng ắc quy để mua các loại sạc khác nhau,loa dùng pin thường mua các loại sạc 1,2A. Còn loa dùng ắc quy mua sạc 12v, 3A sẽ giúp pin và ắc quy sạc nhanh và dòng điện vào ổn định giúp loa bền hơn.

sạc loa kéo

Khi nào cần phải sạc loa bluetooth

Bạn có biết khi nào cần phải sạc loa bluetooth không? chắc hẳn có nhiều bạn sẽ không biết đâu. Đầu tiên khi bạn mua loa về bạn cần phải mang loa đi sạc 10-12 tiếng để bình ắc quy hoặc pin được sạc no điện, giúp bình và pin phình ra và tuổi thọ bình sẽ được kéo dài. Các lần sạc sau cứ khi nào đèn báo full bình báo thì bạn hãy rút sạc ra ngay nhé. Còn trường hợp nếu loa không có đèn báo đầy thì hãy căn khoảng 3-4 tiếng là bình sẽ đầy.

Bạn không nên dùng loa hết sạch điện mới sạc bình mà hãy sạc ngay sau khi kết thúc trương trình hoặc nghỉ giải lao thì tranh thủ cắm sạc cho loa nhé.

Sạc loa bluetooth bao lâu?

Câu hỏi sạc loa di động trong bao lâu được hỏi rất nhiều, bạn cần sạc trong khoảng thời gian từ 3-4 tiếng nếu sử dụng bình ắc quy cỡ nhỏ hoặc pin. Các dòng ắc quy cỡ lớn hơn thì phải 5-6 tiếng mới đầy. Tuy nhiên hầu hết các loại loa đều có đèn báo đầy khi sạc pin, cho nên bạn chú ý khi nào đèn báo đầy thì rút điện sạc ra mà thôi.

Cách sạc pin loa bluetooth

Bạn hãy tuân thủ đúng các cách sau đây để sạc pin, ắc quy loa bluetooth hay còn gọi loa kéo,loa di động hoặc loa kẹo kéo nhé.

Bước 1: Phân biệt đúng các dòng loa dùng pin hay dùng ắc quy tích điện.

Bước 2: Chọn các sạc dùng riêng cho loa dùng pin và loa dùng ắc quy mình đã nói ở phần trên rồi nhé.

Bước 3: Cách sạc thì bạn sẽ có 2 cách khi loa mới mua và loa sạc lần thứ 2. Bạn cần sạc 10-12 tiếng với loa khi mới mua về vì nhà sản xuất mới sản xuất nên bình cần sạc đầy và no để tăng tuổi thọ cho các lần sau. Còn từ lần thứ 2 chỉ cần sạc từ 3-6 tiếng là bình đã đầy pin và có thể sử dụng.

cách sạc loa bluetooth
Cách sạc loa bluetooth

Cách sạc pin không cần dây sạc

Có rất nhiều loại loa bluetooth có sạc không dây, nếu bạn muốn học và muốn sử dụng những công nghệ mới này thì hãy tìm hiểu những dòng loa có sạc không dây này nhé.

Trường hợp loa kéo thông thường nếu bạn không có dây sạc mà đang cần phải sạc điện gấp thì hãy thử các cách sau:

Cách 1: hãy tháo bình ắc quy ra và tiến hành lắp vào xe máy và tiến hàng nổ máy để sạc pin cho bình.

Cách 2: Bạn đi mượn một chiếc sạc ngoài của bình ắc quy.

Cách 3: Kích điện giữa bình ắc quy ô tô qua bình hết điện.

Lưu ý khi sạc loa bluetooth 

Những lưu ý khi sạc pin loa bluetooth bạn cần phải nhớ thực hiện cho chuẩn không thì loa sẽ nhanh hỏng.

  • Không sạc loa quá lâu dẫn tới bình quá nóng và bị phình to ra dẫn tới việc bị chai pin.
  • Không vừa sử dụng vừa sạc bình cũng dẫn tới bình ắc quy của loa kéo bị chai pin.
  • Rút điện khi bình đã đầy sẽ làm tăng tuổi thô cho loa bluetooth.

Kết luận:

Để sạc pin cho loa bluetooth và các dòng loa mini chuẩn bạn cần phải thực hiện như bài tôi đã hướng dẫn, bạn cũng cần phải biết các lưu ý khi sạc để có thể tăng tuổi thọ của loa lên nhiều lần nếu không biết cách sạc pin đúng cách. Rất mong bài viết có thể giúp được nhiều người trong quá trình sử dụng loa kéo bluetooth. Nếu thấy hay hãy tặng chúng tôi một like, share hoặc comment nhé. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Đọc thêm: thuê loa kéo